BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

I. Nhận định chung

   Kết quả của từ cuộc họp FED ảnh hưởng lên phiên giao dịch hôm nay. Fed đã phát triển thành ngân hàng trung ương của thế giới không chỉ đơn thuần là của riêng Mỹ, kết quả sẽ ảnh hưởng lên phản ứng của các ngân hàng trung ương khác trên thế giới và các ngân hàng trung ương khác có thể sẽ làm theo. Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng đã đưa ra lời kêu gọi rõ ràng về kích thích vào tuần trước, khi công bố Triển vọng kinh tế thế giới tháng 7, IMF đã hạ thấp mức tăng trưởng kinh tế thế giới chỉ còn 2,5% trong năm nay.

      II. Thị Trường Việt Nam

   VN-INDEX hồi phục trong phiên vừa qua sau một phiên biến động giảm mạnh từ ngưỡng 1000 điểm, thanh khoản đạt mức cao hơn phiên giảm, cho thấy động lực cầu đang duy trì ổn định. Tuy nhiên việc điểm số đóng cửa thấp hơn mức trung bình của phiên trước đó, và chỉ báo sức mạnh RSI cũng có sự giảm tốc trong xu hướng tăng, cho thấy áp lực về ngắn hạn vẫn còn. Theo đó thì điểm số nhiều khả năng vẫn tiếp tục những phiên rung lắc quanh ngưỡng 993 điểm để hấp thụ lượng cung ngắn hạn trước khi có thể tiếp tục xu hướng. Bên cạnh đó thì xu hướng trung hạn vẫn đang duy trì ổn định có thể giúp điểm số khó có sự điều chỉnh mạnh và vẫn có thể giữ trên ngưỡng hỗ trợ 980 điểm nếu xuất hiện tin vĩ mô bất lợi.

                                         BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

    III. ĐIỂM TIN TRONG NGÀY

      Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, trong 7 tháng đầu năm, các nhà đầu tư nước ngoài đăng ký rót vốn 20,22 tỷ USD vào Việt Nam, giảm 13,45% so với cùng kỳ.

     Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng Ngân hàng Nhà nước (NHNN), xác nhận thông tin một số ngân hàng thương mại cổ phần sẽ lần lượt điều chỉnh giảm lãi suất cho vay với doanh nghiệp.

     Phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đàm phán thương mại trực tiếp trong hai ngày 30 – 31/7 tại Thượng Hải, lần đầu tiên kể từ sau cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước hồi cuối tháng 6. Hai bên thảo luận về việc tăng mua nông sản Mỹ. Mỹ nhất trí tạo điều kiện thuận lợi cho việc này. Họ sẽ tiếp tục đàm phán trong tương lai

   MWG: MBS khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với cổ phiếu MWG của CTCP Đầu tư Thế giới di động với giá mục tiêu 110.500 đồng/cổ phiếu.

Mặc dù thị trường di động đã trở nên bão hòa, tuy nhiên tiềm năng tăng trưởng trong 2019 của MWG vẫn còn lớn nhờ (i) Thị trường điện máy duy trì khả quan nhờ thu nhập cải thiện và tỷ lệ đô thị hóa ngày càng cao, (ii) động lực tăng trưởng chính của MWG đến từ hiệu quả hoạt động của chuỗi Điện Máy Xanh, và

(iii) đẩy mạnh mở rộng mô hình chuẩn tại các cửa hàng chuỗi Bách Hóa Xanh và nhân rộng hệ thống trên toàn quốc KQKD Q2 duy trì tăng trưởng khá với mức tăng 22% doanh thu thuần và 48% LNST, đạt tương ứng 26.604 tỷ đồng và 1.080 tỷ đồng.

 

        DGW: cập nhật kết quả kinh doanh Q2/19

Doanh thu tăng kỷ lục. Digiworld công bố kết quả kinh doanh Q2/19 với Doanh thu quý cao nhất trong 3 năm trở lại đây, đạt 2.006 tỷ đồng (+46% n/n). Doanh thu tăng đều tất cả các ngành hàng gồm: (1) Lap top 46%n/n tăng nhờ bắt được đúng trend tiêu thụ máy thuộc dòng cao cấp với giá bán bình quân tăng 8-10% (sản phẩm nổi bật như ASUS Zenbook); (2) ĐTDĐ tăng 49%n/n nhờ Xiaomi ra mắt 3 mẫu sản phẩm mới và Nokia đóng góp doanh thu từ cuối 2018 (nên so cùng kỳ thì tăng mạnh vì đầu năm 2018 chưa có đóng góp của Nokia); (3) Thiết bị văn phòng tăng 24%n/n nhờ có thêm nhiều KH mới như Seagate (cho mảng storage); (4) hàng tiêu dùng: tăng 214%n/n nhờ hợp đồng mới với Nestle từ cuối năm trước. Lũy kế 6T19 đạt 3.377 tỷ đồng doanh thu, tăng 28%n/n và đạt 47% kế họach cả năm.

       IV.Phân tích kỹ thuật một số cổ phiếu

PLX - TẬP ĐOÀN XĂNG DẦU VIỆT NAM (HOSE)

   PLX phản hồi tích cực tại ngưỡng hỗ trợ 64.5 với nến tăng đi kèm thanh khoản ở mức trung bình. Diễn biến trên củng cố xu hướng duy trì đà tăng sau khi giá xác lập mẫu hình “tam giác tích lũy” vào tuần trước. Theo đó nhịp tăng về mục tiêu giá 70 của mẫu hình có thể được xác lập tiếp tục nếu giá vượt mạnh đỉnh nhỏ 66.5 với thanh khoản phục hồi mạnh.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

  PVT - TỔNG CTCP VẬN TẢI DẦU KHÍ (HOSE)

PVT tăng đột biến với nến Marubozu vượt mạnh lên ngưỡng kháng cự trung hạn 17.5 đi kèm thanh khoản cao, xác lập xu hướng tăng trung hạn. Mặc dù vậy thanh khoản phiên tăng chỉ mới ngang với vùng điều chỉnh một tháng qua, cho thấy dư lượng cung vẫn còn nhiều. Điều này có thể khiến giá có thể kiểm định định lại vùng giá 18 trong ngắn hạn trước khi có thể quay lại đà tăng.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

PHR - CTCP CAO SU PHƯỚC HÒA (HOSE)

PHR phản hồi tích cực tại vùng GAP hỗ trợ 67.5-68.3 với phiên tăng hồi phục sau phiên giảm trước đó. Tuy nhiên phiên tăng giá gần nhất với thanh khoản thấp hơn cho thấy sự do dự của người mua mới ở vùng giá hiện tại, theo đó giá cần có sự xác nhận tin cậy hơn của lực cầu với tín hiệu vượt mạnh ngưỡng đỉnh cũ 71 đi kèm thanh khoản phục hồi mạnh đạt mức 1 triệu cổ phiếu/phiên.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

FRT - CTCP BÁN LẺ KỸ THUẬT SỐ FPT

FRT phản hồi lần thứ 2 tại vùng hỗ trợ 47-48 (sau chia cổ tức) với nến tăng đi kèm thanh khoản vượt trội hơn so với những phiên điều chỉnh trước đó về vùng giá này, cho thấy sự hỗ trợ của lực mua tại đây. Giá có thể xác lập kiểm định thành công hỗ trợ 47-48 với tín hiệu vượt mạnh đỉnh gần nhất tại giá 49 đi kèm thanh khoản bùng nổ về mức 100 nghìn cổ phiếu/phiên.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

SIP - CTCP Đầu tư Sài Gòn VRG (UpCOM)

SIP xuất hiện phiên tăng giá đột biến đạt mức biên độ cao nhất ngày, đi kèm thanh khoản bùng nổ, đưa giá vượt ngưỡng đỉnh cũ ba tuần trước tại giá 100, cho thấy lực mua mới mạnh. Nền hỗ trợ 79-97 được xác lập với tín hiệu mạnh giúp giá tích cực về trung hạn, điều này có thể nhanh chóng cân bằng về những mức cao hơn trên ngưỡng 100 trong thời gian tới

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

DXG - CTCP DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG ĐỊA ỐC ĐẤT XANH (HOSE)

DXG xác nhận giảm mạnh khỏi vùng “hộp chữ nhật” với nến lớn và thanh khoản tăng mạnh, cho thấy áp lực bán tiếp tục. Điều này cùng với việc giá nằm dưới MA200 và đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại 20 với GAP giảm lớn, thanh khoản lớn, cho thấy dư lượng cung vẫn còn rất lớn. Điều này có thể khiến giá nhanh chóng cân bằng về những ngưỡng thấp hơn trong thời gian tới.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

  Team QCF chúc các bạn đầu tư hiệu quả!

 Đồng hành cùng chúng tôi tại đây: http://bit.ly/324iqEW

Quý nhà đầu tư nào cần hỗ trợ về Phân tích cổ phiếu vui lòng Comment lên bản tin hôm sau chúng tôi sẽ phân tích hỗ trợ các bạn

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, CỔ PHIẾU TIÊU BIỂU HÔM NAY

59 View

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*

Designby

© 2018 Học viện đầu tư phố wall