BẢN TIN QCF NGÀY 02/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, PTKT MỘT SỐ CỔ PHIẾU CẦN CHÚ Ý

    I.Nhận định chung

 Mặc dù giảm lãi suất không như kì vọng nhưng FED cũng đã giúp các thị trường mới nổi dường như tích cực hơn. Thanh khoản thị trường phiên hôm qua cao hơn  và xu hướng thị trường quay lại đà tăng và chinh phục mốc 1000 điểm lần nữa trong tuần này. 

   NHTW các nước mới nổi (EM) sẽ phải thận trọng hơn sau thông điệp chính sách tháng 7 từ FED. Động thái cắt giảm lãi suất tháng 7 của FED được coi là một “insurance cut”. Các chỉ số kinh tế chính hiện nay cho thấy nền kinh tế Mỹ chưa phải ở trạng thái suy giảm quá mạnh. Trong 3 cuộc họp chính sách còn lại là: tháng 9, tháng 10 và tháng 12, cách tiếp cận của FED sẽ tiếp tục dựa vào dữ liệu thực tế (data- dependent) thay vì vạch ra lộ trình sẵn về một chu kỳ cắt giảm lãi suất mạnh và liên tục.

II. Thị trường Việt Nam

   Có thể kì vọng mặt bằng lãi suất ở Việt Nam sắp tới có thể được điều chỉnh giảm ở một số lĩnh vực ưu tiên, các ngân hàng quốc doanh cũng có động thái hạ lãi suất cho vay gần đây từ 1/8.

VN-INDEX tiếp tục một phiên tăng điểm dứt khoát, tạo GAP thân nến so với phiên tăng trước (mở cửa 993 điểm - đóng cửa 997 điểm), đồng thời thanh khoản phục hồi mạnh, cho thấy sự thắng thế của người mua. Điểm đặc biệt là thanh khoản của phiên tăng này đạt trên 200 triệu cổ phiếu, việc này chỉ xảy ra gần nhất tại các ngưỡng hỗ trợ vùng 940 điểm (động thái bắt đáy), thì sự lặp lại tại vùng điểm kháng cự 993 (đã vượt) cho thấy sự lạc quan của lượng người mua mới khi chấp nhận trả giá cao hơn. Bên cạnh đó chỉ báo RSI cũng tiếp tục xu hướng tăng sau khi điều chỉnh về mức 60, cho thấy động lực cầu duy trì ổn định hơn. Như vậy điểm số có nhiều khả năng sẽ nhanh chóng vượt lên vùng kháng cự 993-1000 điểm trong những phiên tới và tiến về cân bằng vùng đỉnh 1000-1015 điểm sau đó.

III.Phân tích kỹ thuật một số cổ phiếu

          SZC - CÔNG TY CỔ PHẦN SONADEZI CHÂU ĐỨC (HOSE)

SZC tăng đột biến với nến đạt biên độ cao nhất ngày, vượt lên đỉnh 23.6 kèm thanh khoản bùng nở gấp hơn 2 lần trung bình một tích lũy trước đó trong “hộp giá” - 21.2-23.6, cho thấy động lực cầu mới mạnh mẽ. Giá có thể nhanh chóng tiến về cân bằng ở vùng giá cao hơn trong thời gian tới.

  BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, PTKT MỘT SỐ CỔ PHIẾU  CẦN CHÚ Ý

HDG - CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HÀ ĐÔ (HOSE)

HDG vượt mạnh đỉnh cũ một tuần trước đó tại giá 37 đi kèm thanh khoản hồi phục mạnh, đồng thời cũng xác lập kiểm định thành công hỗ trợ đỉnh 36. Như vậy nhịp tăng trung hạn được xác lập có độ tin cậy cao khi mà giá đã kiểm định thành công ngưỡng 30 dài hạn trước đó. Theo đó giá có thể nhanh chóng tiến về cân bằng ở những ngưỡng cao hơn trong thời gian tới.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, PTKT MỘT SỐ CỔ PHIẾU  CẦN CHÚ Ý

NTL - CTCP PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ TỪ LIÊM (HOSE)

NTL xuất hiện phiên có thanh khoản đột biến gấp hơn hai lần trung bình của 4 tháng qua, và gấp 7 lần trung bình của vùng tích lũy ba tháng quý I/2019, cho thấy lượng cung của toàn bộ nhịp tăng lớn nhưng có dấu hiệu được hấp thụ tốt. Dư địa cung hiện tại vẫn lớn khiến giá đóng cửa mức thấp trong ngày, khi mà ngưỡng giá 26 cũng là đỉnh giá dài hạn 9 năm (từ 2010). Giá có thể sẽ mất thời gian để hấp thụ lượng cung quanh giá này trước khi có thể xác lập đà tăng giá tiếp theo.

BẢN TIN QCF NGÀY 01/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, PTKT MỘT SỐ CỔ PHIẾU  CẦN CHÚ Ý

   Team QCF chúc các bạn đầu tư hiệu quả!

 Đồng hành cùng chúng tôi tại đây: http://bit.ly/324iqEW

Liên hệ: SĐT/Zalo: 0922204688 hoặc 0969534085 để được tư vấn hỗ trợ.

   Quý nhà đầu tư nào cần hỗ trợ về Phân tích cổ phiếu vui lòng Comment lên bản tin hôm sau chúng tôi sẽ phân tích hỗ trợ các bạn!

BẢN TIN QCF NGÀY 02/08/2019: ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG, PTKT MỘT SỐ CỔ PHIẾU CẦN CHÚ Ý

114 View

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*

Designby

© 2018 Học viện đầu tư phố wall