BẢN TIN QCF NGÀY 06/08/2019: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG, CẬP NHẬT DANH MỤC ĐẦU TƯ TEAM QCF

I. Nhận định chung

Căng thẳng leo thang giữa Mỹ-TQ sẽ tạo tâm lý xấu trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có xu hướng cắt giảm các tài sản rủi ro, các quỹ ETF cũng đã bị rút nhẹ trong tuần trước và đầu tuần. Tuy vậy, việc giảm mạnh hôm qua cũng chủ yếu do nhà đầu tư giữ lợi nhuận nhỏ từ đợt tăng vừa rồi của các bluechip, thị trường sẽ ổn định lại khi về ngưỡng cân bằng và chuyển sang trạng thái tích lũy với thanh khoản có thể giảm trở lại.

Đồng NDT lần đầu tiên kể từ năm 2008 đã để mất ngưỡng quan trọng 7 NDT đổi 1 USD. Trong bối cảnh thị trường suy đoán rằng Bắc Kinh sẽ cho phép đồng nội tệ yếu đi để đối phó với mối đe doạ đến từ Tổng thống Donald Trump. Điêù này có thể làm căng thẳng sẽ tiếp tục leo thang tác động lên tâm lý nhà đầu tư trong ngắn đối với các tài sản rủi ro.

Sự khởi đầu của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang dẫn đến một sự thay đổi nhỏ trong chuỗi cung ứng điện tử tiêu dùng và CNTT, vì các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và các nhà lắp ráp hợp đồng dự tính chuyển các cơ sở sản xuất ra khỏi Trung Quốc sang các cơ sở sản xuất chi phí thấp hơn ở Đông Nam Á để tránh thuế quan cao hơn của Mỹ đối với hàng xuất khẩu. Dữ liệu thương mại cho thấy Việt Nam hưởng lợi của cuộc chiến thương mại; Trong Q12019, VN này chiếm tới 8,8% tổng lượng hàng nhập khẩu điện tử của Mỹ, tăng từ 2,8% trong quý trước, cho thấy các dây chuyền sản xuất tại Việt Nam đang ngày càng đáp ứng nhu cầu điện tử của Mỹ.

II. Thị trường Việt Nam

VN-INDEX giảm mạnh phiên vừa qua sau 4 phiên trao đổi cung cầu trước đó, cho thấy có một áp lực cung lớn đột biến ảnh hưởng đến diễn biến điểm số ngắn hạn. Tuy nhiên sức giảm mạnh nhưng thanh khoản thấp hơn những phiên phục hồi trước đó, cho thấy bình diện giảm không quá rộng và được hỗ trợ tốt trong vùng 973-983 điểm khiến mức giảm không qua ngưỡng này phiên vừa qua. Bên cạnh đó thì chỉ báo RSI điều chỉnh về mức tăng chậm để củng cố xu hướng trung hạn. Như vậy, mặc dù sự rung lắc mạnh vùng 960-1000 điểm có thể vẫn còn tiếp tục để hấp thụ lượng cung tương tự tích lũy vào tháng 2-3/2019, nhưng động lực trung hạn tích cực từ vùng lập đáy quanh ngưỡng MA200 (950 điểm) sẽ là hỗ trợ tốt cho sự hồi phục sau đó của điểm số.

  III.Danh mục Team QCF

BẢN TIN QCF NGÀY 06/08/2019: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Xem phân tích  danh mục tại đây: http://hocviendautuphowall.edu.vn/ban-tin-qcf-ngay-05082019

Team QCF CHÚC CÁC BẠN ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ!

▶️Đăng ký ngay tại: 
⇒Link đăng ký dùng ROBOT: http://bit.ly/324iqEW
⇒Fanpage: https://www.facebook.com/hocviendautuphowall/
⇒Website: http://hocviendautuphowall.edu.vn/
⇒Zalo khách hàng cơ sở: https://zaloapp.com/g/twypgg788
⇒Zalo khách hàng Phái Sinh: https://zaloapp.com/g/mlyopf106
⇒Liên hệ Zalo: 0922204688 hoặc 0969534085 để được tư vấn hỗ trợ.
⇒Liên hệ mở tài khoản và cài ROBOT miễn phí qua Sđt/Zalo: 0969534085

BẢN TIN QCF NGÀY 06/08/2019: NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG, CẬP NHẬT DANH MỤC ĐẦU TƯ TEAM QCF

87 View

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*

Designby

© 2018 Học viện đầu tư phố wall