Điểm nhấn đầu tư TDM (Công ty CP Nước thủ dầu 1)

Góc chia sẻ về quan điểm đầu tư TDM (Công ty CP Nước thủ dầu 1)

TDM là cổ phiếu duy nhất tôi giữ lại trong danh mục (PLX PNJ HVN TDM) khi thị trường điều chỉnh ngày 21/05/2019. Tôi tin tưởng và nắm giữ TDM vì quan điểm đầu như sau:

Thứ nhất: TDM là cổ phiếu thuộc ngành phòng thủ (Ngành nước) khi nền kinh tế có nhiều thông tin không tốt, thì xu hướng dòng tiền sẽ dịch chuyển vào những ngành phòng thủ như Điện, Nước, Kim loại quý, vàng bạc, đất đai. TDM thuộc ngành phòng thủ đó.

Thứ 2: TDM đang có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhuận nhờ đâu?

 Năm 2018 lợi nhuận tăng trưởng mạnh đạt 286 tỷ đồng doanh thu (+45,3% yoy) và 149 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (+97,1% yoy)

Sự gia tăng mạnh về lợi nhuận đến từ đâu???

  • Sự gia tăng mạnh về sản lượng và doanh thu bán nước:  TDM đạt được mức tăng trưởng này là nhờ sản lượng bán đạt 46,5 triệu m3 +24% yoy và giá bán bình quân ở mức 5.677 VND/m3 + 8,33% yoy.

Góc chia sẻ về quan điểm đầu tư TDM (Công ty CP Nước thủ dầu 1)

  • Giá bán nước sạch tăng 5% mỗi năm đến năm 2020: Đây là yếu tố rất quan trọng giúp cho sự gia tăng mạnh về lợi nhuận của doanh nghiệp

Góc chia sẻ về quan điểm đầu tư TDM (Công ty CP Nước thủ dầu 1)

Thứ 3: Sự duy trì tăng trưởng DN trong thời gian tiếp theo???

Theo tôi TDM sẽ tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng cao đến từ hai yếu tố chính: là sự tăng giá nước và sản lượng nước khi mở rộng nhà máy nước Dĩ An.

  • Theo như ở trên thì giá bán nước sẽ tiếp tục tăng 5% mỗi năm.
  • Sự mở rộng nhà máy nước Dĩ An nâng công suất lên 200.000 m3/ngày đêm dự kiến đi vào hoạt động vào Quý 4.2019: Đây là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc với việc mở rộng, nâng công suất thì Doanh nghiệp có sử dụng được hết công suất nhà máy không?? Theo tôi sẽ là sử dụng hết:

+ Thứ nhất: Nhà máy Dĩ An hiện tại đang phải hoạt động quá công suất thiết kế khoảng 130% công suất, nên việc mở rộng nhà máy là rất cần thiết.

+ Thứ 2: Hiện tượng nóng lên trong những năm gần đây sẽ tiếp tục làm gia tăng mạnh nhu cầu sử dụng nước.

+ Thứ 3: Nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, đặc biệt la khu vừng Bình Dương nên nhu cầu sử dụng nguồn nước tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Với quan điểm đầu tư trên tôi tin TDM trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh và là một cây đầu tư đáng để quan tâm.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài phân tích của chứng khoán bảo việt tại đây:

Thứ 4: Về yếu tố kỹ thuật:

Sau khi cổ phiếu TDM đã lập đỉnh vào ngày 04/04/2019, TDM đã có một giai đoạn điều chỉnh tích lũy rất tốt, khối lượng vùng tích lũy rất thấp (chứng minh cho việc các tay to vẫn còn kỳ vọng rất nhiều vào sự tăng của TDM nên chưa out hàng). Sau một thời gian tích lũy cạn kiệt ngày 28/05/2019 TDM đã có một phiên bùng nổ về khối lượng thuyết phục đây là một phiên đánh dấu cho sự thay đổi xu hướng của TDM. Việc thay đổi xu hướng này đã được xác định chắc chắn vào phiên ngày 07/06/2019 khi khối lượng giao dịch rất lớn, hấp thụ hết toàn bộ lượng hàng đang trờ bán trước đó và đẩy giá bứt phá qua vùng đỉnh cũ tạo điểm Breakout tuyệt vời về mặt phân tích kỹ thuật.

Chi tiết đồ thị TDM

Góc chia sẻ về quan điểm đầu tư TDM (Công ty CP Nước thủ dầu 1) Với mô hình giá tam giác hướng xuống, tôi hi vọng TDM trước mắt sẽ cán mốc 35K/cp (Upside khoảng 21.5% so với điểm mua ban đầu tôi đã khuyến nghị mua mốc 28.8).

Đây là phưng pháp đầu tư đơn giản mà tôi hay áp dụng vào đầu tư các cổ phiếu trong thời gian qua như VEA, TDM, LGL mà bất chấp thị trường điều chỉnh.

Trên đây là chia sẻ về quan điểm đầu tư của tôi đối với cây TDM.

Anh chị cần trao đổi thêm vui lòng liên hệ Mr Đạt – Đầu tư thực chiến zalo: 0922204688

Trân Trọng!

ROBOT GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ

ROBOT GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ

ROBOT GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ

HỘI THẢO CƠ HỘI ĐẦU TƯ CỔ PHIẾU DẪN SÓNG TRONG NĂM 2019

Điểm nhấn đầu tư TDM (Công ty CP Nước thủ dầu 1)

1288 View

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*

Designby

© 2018 Học viện đầu tư phố wall