ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG PHIÊN 17/04/2019

1. Điểm nhấn phiên ngày 16/04/2019:

Mở cửa thị trường tuần mới sau kỳ nghỉ lễ đón nhận tin không mấy tích cực về việc anh Phạm Nhật Vũ em trai anh Phạm Nhật Vượng bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra liên quan đên AVG; Mở cửa phiên giao dịch lập tức bị phản ánh rất mạnh mẽ về thông tin và có lúc giảm gần 20 điểm, thủng đường MA50 với khối lượng bán ra khá mạnh. Nhóm ngành bị bán mạnh nhất chính là cổ phiếu của anh Vượng (VIC, VHM, VRE, SDI); tạo hiệu ứng lên các nhóm ngành khác như: dòng dầu khí: GAS, PVD, PLX, PVS; Dòng ngân hàng như VCB, CTG, VPB (ngoại trừ BID ít bị tác động).

Nhưng về cuối phiên chúng ta thấy sự tích cực trở lại đối với thị trường, khi thị trường hồi phục khá tốt về gần mốc tham chiếu và chỉ còn giảm 0,6% (tạo ra một cây nến rút chất khá tốt).

2. Đánh giá về thị trường: Phiên ngày 16/04/2019, theo tôi là một phiên rất tích cực đối với thị trường khi tại vùng nền tích lũy đi ngan trong xu hướng giảm xuất hiện cây nến rút chân mạnh cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá vững, khi không có hiện tượng bán tháo ồ ạt, hoặc có thể trên thị trường hiện tại sau một thời gian dài thị trường chưa có xu hướng rõ ràng, các nhà đầu tư cá nhân đã không còn nắm giữ quá nhiều lượng cổ phiếu trong tài khoản. Kết hợp với thị trường chứng khoán thế giới hồi phục nên tạo ra một phiên Bật Ngược lại vào cuối phiên. Tuy nhiên, các bạn hết sức lưu ý là thị trường vẫn trong xu hướng giảm, dòng tiền vẫn đang rất yếu, nên không thể dựa vào một phiên hồi phục như phiên ngày 16/04/2019 để quyết định việc giải ngân được. 

Chúng tôi vẫn khuyến nghị các bạn (Những nhà đầu tư cá nhân) nên tạm thời kiên trì dứng ngoài quan sát thị trường, đợi thị trường có dấu hiệu tích cực hơn thì mới giải ngân. Việc giải ngân nếu có cũng chỉ ở mức vừa phải (mức test) đối với một số cổ phiếu riêng biệt (Để biết danh mục này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua SĐT/zalo 0922204688 để biết chi tiết).

3. ĐIỂM TIN THẾ GIỚI DO ANH THÁI PHẠM HAPPYLIVE THỰC HIỆN:

1) Ngày hôm qua là ngày giao dịch "bằng phẳng" của thị trường chứng khoán Mỹ khi tất cả các chỉ số đều tăng điểm nhẹ

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0.26%, S&P 500 tăng 0.05% và Nasdaq tăng 0.3%

Nguyên nhân cho việc giao dịch tích cực (chờ phá đỉnh cũ) của thị trường chứng khoán Mỹ đó là những báo cáo kết quả kinh doanh khá tốt và tích cực đến từ các công ty thuộc ngành ngân hàng và các ngành hàng tiêu dùng khác

Các báo cáo thu nhập quý 1/2019 của các công ty như Bank of America Corp (NYSE:BAC), Johnson & Johnson (NYSE:JNJ), BlackRock Inc (NYSE:BLK), UnitedHealth Group Inc (NYSE:UNH) đều vượt kì vọng của giới phân tích nên phản ứng của Market là tương đối tích cực.

Các kết qủa báo cáo thu nhập hiện tại cho thấy những tín hiệu pha trộn giữa các kết qủa tốt hơn và kết quả kém hơn kì vọng.

Hiện các doanh nghiệp thuộc 3 sàn chứng khoán Mỹ và cụ thể là S&P 500 đã và đang công bố kết quả báo cáo thu nhập của quý 1/2019. Và, theo dự báo của Refinitiv data thì lơi nhuận của các doanh nghiệp thuộc S&P 500 sẽ giảm khoảng 1.8% year-or-year trong quý 1/2019. Đây sẽ là quý có báo cáo thu nhập giảm đầu tiên kể từ 2016.

Và dự kiến quý 2/2019 cũng sẽ tiếp tục giảm theo nhiều chuyên gia. Tuy vậy, FED cũng dư báo (trong biên bản của cuộc họp FOMC gần đây) là từ Q3 2019 thì kết quả báo cáo KQKD của các doanh nghiệp Mỹ sẽ tăng trưởng trở lại

Và như tôi đã nói, thị trường Mỹ thì quan trọng vấn đề "tiền rẻ" và "hợp lý" hơn là câu chuyện suy giảm tăng trưởng + cả thị trường Mỹ hay châu Á thì đều ngóng chờ kết quả của Trade-deal giữa Mỹ - Trung.

Như Tổng Thống Donald Trump đã có lần đề cập: Trade-deal với Trung Quốc sẽ là "món quà" mà ông dành cho thị trường chứng khoán toàn cầu!

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG PHIÊN 17/04/2019

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG PHIÊN 17/04/2019

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG PHIÊN 17/04/2019

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG PHIÊN 17/04/2019

BẢN TIN CHÚNG TÔI HÔM NAY ĐẾN ĐÂY LÀ KẾT THÚC CHÚC CÁC BẠN HỮU NGÀY MỚI GIAO DỊCH THÀNH CÔNG!

BẠN HỮU NÀO CÓ NHU CẦU THAM GIA CÁC KHÓA ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ/THU PHÍ CỦA CHÚNG TÔI CHI TIẾT XEM TẠI ĐÂY NHÉ.

ROBOT GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ

ROBOT GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ

ROBOT GIAO DỊCH CHỨNG KHOÁN CƠ SỞ

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG PHIÊN 17/04/2019

657 View

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*

Designby

© 2018 Học viện đầu tư phố wall