GÓC NHÌN GMD CÓ GÌ HAY???

GMD CỔ PHIẾU NGÀNH CẢNG BIỂN ĐƯỢC HƯỞNG LỢI TỪ CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI

• Động lực tăng trưởng trong 1-2 năm tới của GMD đến từ cụm cảng Nam Hải, Nam Đình Vũ, Nam Hải Đình Vũ tại hạ lưu khu vực cảng Hải Phòng. Mặc dù cạnh tranh của khu vực này khá gay gắt nhưng GMD luôn có KQKD nổi trội do có lợi thế về chuỗi dịch vụ logistic khép kín cũng như vị trí thuận lợi. Trong thời gian tới, GMD nhiều khả năng được hưởng lợi từ chiến tranh thương mại khi hoạt động xuất nhập khẩu tại các cảng biển nóng lên. GMD đang còn dư địa công suất lại cảng Nam Đình Vũ và có kế hoạch mở rộng cảng này.

• GMD khởi động lại dự án cảng nước sâu Gemalink tại khu vực Cái Mép – Thị Vải. Sau khi hoàn thành, Gemalink sẽ là cảng lớn nhất, có mức nước sâu nhất, cầu chính dài và là cảng duy nhất có khả năng đón tiếp tàu có trọng tải tới 200.000 DWT tại khu vực này. Gemalink khi vận hành thương mại vào năm 2021 sẽ nâng tổng công suất của GMD lên gấp đôi, đạt 3,2 triệu TEU/năm. • Hoạt động logistics của GMD cho kết quả khả quan trong bối cảnh ngành vận tải biển vẫn đang khó khăn. Sau khi chuyển nhượng 1 phần vốn cho CJ năm 2018 thì liên doanh này đã chuyển từ lỗ sang lãi trong năm nay. Trong khi đó, SCSC vẫn hằng năm đều đặn đóng góp 130 tỷ lợi nhuận từ công ty liên kết cho GMD. RỦI RO Nhu cầu vốn của dự án Gemalink và mở rộng Nam Đình Vũ là rất lớn, tạo áp lực lãi vay và khấu hao những năm đầu vận hành. Mảng cao su với hơn 10.000 ha tại Campuchia vẫn là gánh nặng của GMD khi ăn mòn khoảng 70 tỷ đồng vào lợi nhuận hàng năm. KHUYẾN NGHỊ GMD đang sở hữu những cảng biển có vị trí thuận lợi, hiệu quả hoạt động cao như các cảng tại Hải Phòng và đặc biệt là dự án cảng nước sâu Gemalink tại Cái Mép – Thị Vải đang là khu vực có tăng trưởng sản lượng container nhanh nhất cả nước. Chiến tranh thương mại giúp cho hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam dự kiến sẽ sôi động hơn trong những năm tới, là thời cơ GMD phát huy lợi thế của mình. Định giá theo phương pháp RNAV, ngay cả trong trường hợp chưa xét đến tiềm năng của Gemalink, GMD xứng đáng với mức giá 34.000 đồng

GMD THỜI ĐIỂM MUA CỔ PHIẾU THEO PHÂN TÍCH KỸ THUẬT - ĐẦU TƯ THỰC CHIẾN

Về xu hướng của GMD, sau thời gian dài đi xướng từ tháng 1/2018. Đến hiện tại xu hướng của GMD đang trong xu hướng hồi phục trung hạn và khối lượng giao dịch đang ngày càng trở nên tích cực đặc biệt trong các phiên thịt trưởng giảm điểm mạnh thì GMD đã thể  hiện được sử mạnh của mình khi có mức tăng giá mạnh mẽ.

Về đồ thị tuần: chúng ta thấy ngay GMD đã có một quá trình tích lũy, rũ bỏ tại vùng đáy khá tốt, khi hình thành mô hình 3 đáy tại vùng hồi phục để rũ bỏ nhà đầu tư, nếu anh chị có đọc qua cuốn "Cách tư duy và Giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán" của Mark  chúng ta cũng thấy GMD đang hình thành mẫu hình VCP với vùng tích luỹ ngày càng cạt kiệt về thanh khoản. Mô hình này chỉ được hình thành trong tuần từ ngày 05/8-16/08/2019 khi GMD có khối lượng giao dịch đột biến, giá thoát khỏi xu hướng giảm trước đó với khối lượng thuyết phục, bước một chân vào xu hướng tăng trung hạn.

MACD đồ thị tuần liên tiếp ủng hộ quá trình tăng giá của GMD chi tiết đồ thị phía dưới:

GÓC NHÌN GMD CÓ GÌ HAY???

  Về đồ thị ngày: Với sự hỗ trợ mạnh mẽ bởi đồ thị tuần, chúng ta thấy GMD có vùng tích lũy khá dài với khối lượng vùng tích lũy ngày càng nhỏ dần, và đã có 3 lần GMD chạm kênh trên, nhưng không bật qua được và quay đầu trở lại xu hướng tích lũy với biên độ giá ngày càng hẹp dần, cũng như khối lượng càng ngày càng cạn kiệt.

Ngày 08/08/2019 GMD đã có một phiên đặc biệt khi có một phiên bứt phá mạnh mẽ về giá và khối lượng, thoát khỏi xu hướng giảm giá trước đó. Tuy nhiên giá gặp lại đỉnh cũ GMD đã có 4 phiên điều chỉnh rũ bỏ và chính thức phiên nay trong một ngày mà DOW JONES giảm hơn 800 điểm, thì GMD lại có một phiên bùng nổ bất chấp tất cả bứt lên khỏi hẳn xu hướng giảm với khối lượng tuyệt vời.

Chỉ báo MACD đang hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình tăng giá  của cổ phiếu chi tiết tại hình ảnh dưới:

GÓC NHÌN GMD CÓ GÌ HAY???

     Với những phân tích nhận định trên Team QCF đã mua GMD phiên 15/08/2019

GÓC NHÌN GMD CÓ GÌ HAY???

      Trên đây là báo cáo phân tích của chúng tôi.

Hãy đăng ký tham gia kênh báo tín hiệu ROBOT của chúng tôi để nhận các khuyến nghị ngay trong phiên

          -Facebook: https://www.facebook.com/hocviendautuphowall/

          -Website: http://hocviendautuphowall.edu.vn/

         -Zalo khách hàng cơ  sở: https://zaloapp.com/g/twypgg788

        - Kênh telegram nhận tín hiệu: https://t.me/joinchat/AAAAAE_p0mHLDq_aqIFbUQ

         -Zalo khách hàng PS: https://zaloapp.com/g/mlyopf106

         -Liên hệ Zalo: 0922204688 hoặc 0969534085 để được tư vấn hỗ trợ.

          -Liên hệ mở tài khoản cài ROBOT miễn phí qua Sđt/Zalo: 0969534085

GÓC NHÌN GMD CÓ GÌ HAY???

691 View

Hãy liên lạc với chúng tôi

Đăng ký để được tư vấn và hỗ trợ

Bình luận của bạn
*
*
*
*

Designby

© 2018 Học viện đầu tư phố wall